Tài khoản Paypal là gì khi đây là một ứng dụng hữu ích được nhiều người lựa chọn để giao dịch quốc tế. Để rõ hơn click ngay!

Tài khoản paypal là gì? Cách tạo tài khoản Paypal 2023

Giao dịch qua Paypal sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí khi mua bán các sản phẩm online từ nước ngoài, đặc biệt là các sàn thương mại điện tử quốc tế. Tuy nhiên muốn thực hiện bắt buộc bạn phải có tài khoản Paypal. Vậy tài khoản Paypal là gì và tạo như thế nào?

Tài khoản Paypal là gì?

Paypal là một ứng dụng thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế. Các giao dịch được thực hiện thông qua mạng internet nhanh chóng và thay thế cho phương thức thanh toán tiền truyền thông. Muốn thực hiện được các giao dịch qua Paypal yêu cầu bạn phải có tài khoản. Vậy tài khoản Paypal là gì? Hiểu đơn giản đây là tài khoản bạn phải đăng ký trên ứng dụng này để thực hiện các giao dịch liên quan. Tài khoản này sẽ được đăng ký dưới tên và các thông tin cá nhân của chính bạn. 

Tài khoản Paypal là một ứng dụng thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế thông qua mạng internet

Với ứng dụng này bạn có thể dễ dàng thanh toán những hóa đơn mua sắm ở nước ngoài, khắp nơi trên toàn thế giới. Không chỉ thanh toán mà ứng dụng còn có thể gửi hoặc nhận tiền chi trả từ nước ngoài về Việt Nam. Ứng dụng Paypal có thể xem như là một ví điện tử internet banking của các ngân hàng hiện nay. Hình thức thông qua các thao tác chuyển tiền hoặc rút tiền cho các tài khoản Paypal khác. 

Paypal được thành lập vào năm 1998 do Peter Thiel sáng lập và có trụ sở đặt tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Ứng dụng này hoạt động trên nền thương mại điện tử thông qua mạng lưới internet. Các giao dịch trên Paypal sẽ tự động thu phí khi bạn thực hiện lệnh chuyển tiền hoặc rút tiền.

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng tài khoản Paypal là gì?

Nếu đã sở hữu tài khoản Paypal bạn sẽ thấy rất nhiều lợi ích khi sử dụng để phục vụ các nhu cầu của bản thân. Theo nhiều người, Paypal ngày càng được ưa chuộng là bởi:

 • Ứng dụng có hệ thống thanh toán cực kỳ bảo mật, an toàn.
 • Có mạng lưới sử dụng rộng khắp trên toàn thế giới, vì vậy có thể thực hiện chuyển tiền hoặc rút tiền nhanh chóng, tiện lợi.
 • Các giao dịch được thực hiện an toàn cho cả người bán và người mua. Trên ứng dụng có tích hợp tính năng báo cáo giúp lấy lại số tiền sau khi gửi tiền đến tài khoản khác mà bị lừa đảo.
 • Hệ thống dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng tốt, giải quyết và hỗ trợ nhanh chóng những thắc mắc của khách hàng khi sử dụng Paypal.
 • Hạn chế tối đa tình trạng bị lộ thông tin tài khoản ra ngoài bởi mỗi lần thanh toán giao dịch người dùng không phải nhập số thẻ thanh toán quốc tế. Hệ thống sẽ tự động lưu số tài khoản người dùng khi đăng ký tạo tài khoản lúc đầu.

Paypal giúp việc thanh toán mua sắm hoặc nhận tiền, gửi tiền quốc tế dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi nhất

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Paypal đơn giản

Để thực hiện các giao dịch Paypal điều đầu tiên bạn cần làm là tạo tài khoản trên ứng dụng này. Cách tạo khá đơn giản, bạn có thể tham khảo và áp dụng theo:

Điều kiện đăng ký mở tài khoản

Để có thể đăng ký mở tài khoản Paypal thì bạn phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

 • Đủ 18 tuổi trở lên.
 • Đã có thẻ căn cước công dân.
 • Có một địa chỉ email đang hoạt động chính thức.
 • Có một trong các thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard hoặc thẻ American Express.
 • Có nhu cầu về việc mua sắm hoặc thực hiện các giao dịch, thanh toán quốc tế.

Đăng ký tài khoản Paypal nhất định phải có thẻ thanh toán quốc tế Visa, Mastercard hoặc thẻ American Express

Cách đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản Paypal sẽ có 2 việc chính bạn phải đáp ứng đó là có thẻ Visa và tạo tài khoản Paypal trên máy tính. Nếu bạn chưa có thẻ thanh toán quốc tế thì hãy đến ngân hàng để tiến hành làm thẻ. Sau khi đã có thẻ Visa rồi thì bạn hãy làm theo các bước như sau:

+ Bước 1: Trên máy tính bạn truy cập vào trang chủ của Paypal và chọn “Đăng ký nhanh”.

+ Bước 2: Trên giao diện màn hình máy tính xuất hiện 2 tùy chọn là “Mua bằng PayPal” dành cho người thường mua hàng trên mạng. Tùy chọn thứ 2 là “Nhận thanh toán bằng PayPal” dành cho cá nhân và doanh nghiệp thường xuyên nhận thanh toán. Ở đây sẽ hướng dẫn phần dành cho khách hàng cá nhân, ở phần “Mua bằng PayPal” bạn ấn chọn “Bắt đầu” nhé.

+ Bước 3: Ở bước này bạn nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu từ hệ thống đưa ra.

 • Mục Quốc tịch bạn chọn Việt Nam.
 • Phần địa chỉ email thì bạn nhập email cố định mà mình thường xuyên dùng để đăng ký tài khoản Paypal.
 • Phần mật khẩu thì bạn phải đảm bảo các tiêu chí gồm: tối thiểu 8 ký tự, có 1 ký tự đặc biệt, mật khẩu tạo phải bao gồm chữ và số. Ví dụ: Lananh123@
 • Cuối cùng nhấn “Tiếp tục”.

+ Bước 4: Sau khi đã nhập phần thông tin đến mục 10 rồi thì bạn ấn chọn dấu tích vào ô trống ở mục 11 để đồng ý với các điều khoản. Tiếp đến bạn chọn “Agree and create account” ở mục 12 để tạo tài khoản.

+ Bước 5: Bước này bạn sẽ điền thông tin thẻ Visa vào. Nếu chưa có thẻ Visa thì bạn ấn chọn “Tôi sẽ làm thẻ sau”, còn có thẻ Visa rồi thì bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Sau đó nhấn “Thẻ liên kết” là được.

Trong đó: 

 • “Credit card number” là mã số thẻ thanh toán quốc tế Visa của bạn.
 • “Expiration date” là thời gian hết hạn của thẻ, thông tin này được ghi ở mặt trước của thẻ Visa.
 • CSC là mã an toàn bao gồm 3 số được ghi phía sau thẻ.

Sau khi đã hoàn thành 5 bước trong cách tạo tài khoản Paypal ở trên thì việc đăng ký tạo tài khoản đã hoàn thành. Tuy nhiên điều cần làm tiếp theo là bạn phải tiến hành xác minh tài khoản. Việc làm này sẽ giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản khi sử dụng các tính năng và tiến hành giao dịch trên Paypal. Hướng dẫn xác thực tài khoản Paypal sẽ được hướng dẫn chi tiết ở phần tiếp theo.

Paypal ứng dụng giao dịch thanh toán quốc tế nhanh được nhiều người yêu thích dùng

Hướng dẫn chi tiết cách xác thực tài khoản Paypal.

Việc xác thực tài khoản là rất cần thiết để hệ thống xác minh đó là bạn chứ không phải kẻ gian sử dụng để thực hiện mục đích xấu. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho các giao dịch thanh toán của bạn trên ứng dụng. Để xác thực tài khoản Paypal bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé. Bao gồm:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở email đã dùng để đăng ký tài khoản Paypal. Tìm email mà hệ thống gửi tin đến và nhấn vào “Yes, this is my email” để xác minh tài khoản.

+ Bước 2: Tiếp đến bạn đăng nhập lại vào tài khoản Paypal và tại giao diện My PayPal bạn chọn “Wallet” hoặc nhấn “Bank accounts and cards”. Bấm chọn 1 trong 2 để vào trang quản lý tài khoản thẻ bắt đầu quá trình xác thực thẻ Visa.

+ Bước 3: Bạn ấn chọn vào Credit Cards như hình minh họa dưới đây.

Bấm chọn vào Credit Cards 

+ Bước 4: Ấn chọn vào “Confirm Credit Card”. Lúc này hệ thống Paypal sẽ gửi cho bạn thông điệp có mã 4 số digit-code để bạn nhập vào hoàn tất verify.

+ Bước 5: Để lấy và nhập mã digit-code bạn xem tin nhắn được gửi đến số điện thoại đã đăng ký lúc làm thẻ hoặc liên hệ tổng đài của ngân hàng cung cấp thẻ Visa cho bạn. Khi có mã số này rồi thì bạn trở về giao diện của hệ thống Paypal đang làm dở và chọn “Ready to confirm”. Bạn điền 4 chữ số đã được cung cấp và nhấn vào “Confirm” là xong quá trình verify thẻ VISA với tài khoản PayPal.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng hợp về tài khoản Paypal là gì và cách tạo tài khoản Paypal chi tiết. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn chi tiết về ứng dụng này và có thể đăng ký sử dụng tài khoản dễ dàng.

Facebook Comments Box

Categories:

Tags:

No responses yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *