Paypal là gì? Tại sao mọi người lại sử dụng và thanh toán bằng Paypal? Nạp tiền Paypal có khó không? Để tìm hiểu về Paypal hãy click xem bài viết này. 

PayPal là gì? Tổng quan về thanh toán Paypal

Paypal là hình thức thanh toán đang được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là giao dịch quốc tế. Vậy hình thức thanh toán Paypal là gì? Cách thức hoạt động, đăng ký tài khoản và cách nạp tiền tại Paypal để thanh toán, giao dịch như thế nào? 

Paypal là gì? 

Paypal là ứng dụng thanh toán trực tuyến, chuyển tiền điện tử quốc tế được liên kết với các thẻ ngân hàng quốc tế như Visa, Master Card. Chức năng chính của Paypal là thanh toán đơn hàng, chuyển tiền từ người dùng này đến người dùng khác.

Paypal là ứng dụng thanh toán, chuyển tiền trực tuyến quốc tế

Tại Việt Nam, người dùng thường dùng ví Paypal để mua sắm online tại website thương mại quốc tế sau đó ship từ nước ngoài về. Ngoài ra Paypal còn hỗ trợ mọi người chuyển tiền cá nhân, chuyển tiền làm ăn,… nhanh chóng. 

Nhìn chung cách thức hoạt động của Paypal khá giống Internet Banking của ngân hàng nội địa khi thực hiện thao tác chuyển, rút tiền. Tuy nhiên Paypal là ví thanh toán có phạm vi sử dụng toàn thế giới. 

Ưu điểm của Paypal là gì?  

Paypal đảm nhận nhiều ưu điểm nổi trội, đảm bảo mang đến trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Cụ thể: 

 • Hình thức thanh toán bảo mật đa tầng, đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Mạng lưới hệ thống rộng rãi, đáp ứng tốt nhu cầu người dùng toàn thế giới. 
 • Giao dịch mua, bán giữa người dùng và người mua diễn ra an toàn. 
 • Hỗ trợ người dùng 24/7 tận tâm, trang bị kèm chức năng hoàn tiền nếu phát hiện lừa đảo. 
 • Cam kết không rò rỉ thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dùng. 
 • Thời gian giao dịch nhanh chóng.

Paypal đang đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng nhờ nhiều ưu điểm cũng như sự tiện lợi khi thực hiện các thanh toán 

Cách đăng ký, tạo tài khoản PayPal

Muốn sử dụng thanh toán Paypal buộc bạn phải có tài khoản paypal. Cách để có tài khoản là đăng ký trên trang web chính chủ Paypal. Bạn cần lưu ý thêm khi tạo tài khoản sẽ có thêm vài điều kiện bắt buộc khác. Cụ thể điều kiện cần thiết để đăng kí và mở tài khoản thanh toán PayPal quốc tế đó là:

 • Đủ 18 tuổi, có CMND/CCCD. 
 • Địa chỉ email (đang hoạt động). 
 • Sở hữu 1 trong các thẻ thanh toán Visa/Mastercard/American Express. 

Khi có đủ các điều kiện cần thiết, bạn hãy tiến hành đăng ký tài khoản PayPal như sau: 

 • Bước 1: Truy cập website chính của PayPal, click chọn “Đăng kí nhanh”. 
 • Bước 2: Xuất hiện hai mục tùy chọn, bao gồm “Mua bằng PayPal – phù hợp với người dùng hay shopping” và “Nhận thanh toán bằng PayPal – phù hợp người dùng thường xuyên nhận thanh toán”. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 2. 
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị biểu mẫu đăng ký bạn cần điền, bao gồm (Quốc tịch, địa chỉ email, mật khẩu, tên tài khoản đăng nhập,…). 
 • Bước 4: Khi đã nhập thông tin cá nhân đến mục 10 thì hãy đánh dấu tick vào ô trống ở mục 11 (đồng ý điều khoản) và click chọn “Agree and create account” tại mục 12. 
 • Bước 5: Điền thông tin thẻ VISA bao gồm (số thẻ, thời gian hết hạn và mã an toàn), sau đó click chọn “Thẻ liên kết”. 

Cách đăng ký tài khoản PayPal

Cách xác thực tài khoản PayPal

Bên trên là cách đăng ký tài khoản PayPal, tuy nhiên sau khi tạo xong bạn cần xác thực tài khoản để bảo mật cao hơn. Việc sử dụng các tính năng, thực hiện giao dịch sẽ an toàn hơn. Nếu chẳng may bị lừa đảo, gặp sự cố, chuyển sai tiền,… bạn có thể nhờ Paypal hỗ trợ sau khi xác thực tài khoản. 

 • Bước 1: Đăng nhập email (sử dụng để đăng ký PayPal) tìm thư được gửi từ PayPal để ấn chọn “Yes, this is my email”. 
 • Bước 2: Bạn đăng nhập tài khoản vào lại PayPal, click mục “My PayPal” > Chọn “Wallet” và nhấn “Bank accounts and cards”. 
 • Bước 3: Truy cập mục quản lý tài khoản thẻ để xác thực thẻ VISA. 
 • Bước 4: Chọn mục “Credit Cards” > “Confirm Credit Card”. 
 • Bước 5: PayPal sẽ tiến hành gửi cho bạn mã 4 số của digit-code vào số điện thoại cá nhân để nhập vào “Hoàn tất verify”. 
 • Bước 6: Chọn mục “Ready to confirm” để điền 4 mã digit-code vào ô trống.
 • Bước 7: Click “Confirm” để xác thực xong quá trình verify thẻ ngân hàng của tài khoản PayPal. 

Cách xác thực tài khoản PayPal

Hướng dẫn các cách nạp tiền Paypal hữu ích 

Để sử dụng ví điện tử Paypal, người dùng cần nạp tiền vào tài khoản trước khi thực hiện giao dịch. Ví dụ như mua sắm online, chuyển tiền cho người quen, đối tác, bán Paypal,… Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các cách nạp tiền Paypal hữu ích nhất, cụ thể: 

1. Nạp tiền Paypal qua ngân hàng

Người dùng có thể ra ngân hàng gần nhất để liên kết thẻ American Express, VISA, Mastercard,… với tài khoản Paypal. Sau đó nhờ nhân viên để nạp tiền thành công vào tài khoản của mình. 

2. Nạp tiền Paypal qua thẻ cào

Thẻ cào cũng là cách nạp tiền Paypal đơn giản được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên hình thức này chỉ được chấp thuận nếu bạn đang sống ở Mỹ và những quốc gia hỗ trợ hình thức này. Tại Việt Nam thì hình thức nạp này chưa có, do đó bạn nên lưu ý. 

Nạp tiền Paypal qua thẻ cào

3. Nạp tiền Paypal qua thẻ Visa, Mastercard

Visa, Mastercard là 2 loại thẻ được người dùng Việt Nam liên kết nhiều nhất với tài khoản Paypal. Đa số người Việt Nam đều nạp tiền vào Paypal thông qua Visa, Mastercard. Bạn có thể đến ngân hàng đăng ký 2 loại thẻ này, sau đó đổi tiền Việt sang USD để nạp vào thẻ rồi mới nạp vào Paypal. 

4. Nạp tiền Paypal qua thẻ American Express, Discover

American Express và Discover là 2 loại thẻ tín dụng quốc tế được mọi người sử dụng phổ biến. Bạn có thể nạp tiền vào Paypal bằng 2 loại thẻ này tương tự như cách nạp bằng Visa, Mastercard. 

Nạp tiền Paypal qua thẻ American Express, Discover

Các lưu ý quan trọng khi sử dụng Paypal là gì? 

Để sử dụng tài khoản Paypal một cách thuận lợi và đáp ứng được nhu cầu mua sắm, chuyển tiền người dùng cần chú ý:

 • Giữ kín thông tin cá nhân sau khi đăng ký tài khoản PayPal. 
 • Không cho người khác mượn thông tin cá nhân để tránh mất tài khoản.
 • Thực hiện giao dịch, thanh toán bằng Paypal tại website, đường link uy tín. 
 • Toàn bộ thông tin cá nhân đăng ký đều là thông tin thật, chính tên chính chủ (tên, email, số điện thoại, thẻ ngân hàng,…) để Paypal hỗ trợ khi có sự cố. 
 • Hạn chế truy cập các website lừa đảo, không giao dịch PayPal với những người có dấu hiệu SCAM. 

Sử dụng Paypal có an toàn không?

Câu trả lời cho vấn đề này đó là CÓ. PayPal vận hành cực kỳ an toàn, đặc biệt còn tích hợp thêm tính năng hoàn tiền nếu người dùng báo cáo SCAM, lừa đảo,… Hơn nữa PayPal còn sở hữu vô số ưu điểm như: 

Giao dịch an toàn 

Nhắc đến cổng thanh toán ví điện tử quốc tế Paypal đa phần mọi người đều an tâm vì tính an toàn cao. PayPal hoạt động với hệ thống bảo mật đa tầng, lớp bảo vệ của Paypal giúp người dùng khác không bao giờ nhìn thấy dữ liệu trên thẻ của bạn. Ví điện tử này còn có một số tính năng an toàn hiện đại như mã hóa dữ liệu đầu cuối, đăng nhập tùy chọn xác thực hai yếu tố và xác nhận giao dịch qua email. 

Nhanh chóng và tiện lợi 

Một trong những ưu điểm khiến nhiều người quyết định sử dụng Paypal là tính tiện lợi, nhanh chóng khi thực hiện mọi giao dịch. PayPal là hình thức thanh toán quốc tế phổ biến, chỉ đứng sau Visa, Mastercard, Discover và American Express. Hầu hết các website thương mại điện tử quốc tế đều có PayPal để hỗ trợ người dùng mua sắm. 

Sử dụng Paypal hoàn toàn an toàn 

Sử dụng Paypal thanh toán miễn phí không?

Những thao tác thông thường như tạo tài khoản, shopping trực tuyến và giao dịch chuyển tiền thông thường (cá nhân) đều miễn phí. Còn một số loại giao dịch nhất định sẽ bị PayPal tính phí, bao gồm: 

Phí mua hàng

Chi phí này thường mất khoảng 3 – 4% giá trị đơn hàng khi bạn mua sắm ở cửa hàng, shop ở nước ngoài khi trả bằng ngoại tệ. 

Phí giao dịch cá nhân

Đối với những giao dịch gửi hoặc nhận tiền Paypal từ bạn bè và gia đình thì người dùng không cần trả phí. Tuy nhiên giao dịch liên quan đến thương mại hoặc rút, nạp tiền (từ đâu, đến đâu,…) thì người dùng sẽ bị tính phí từ 2.9 – 5%. 

Phí rút tiền

Phí rút tiền này sẽ mất khi bạn rút tiền PayPal về tài khoản ngân hàng, mỗi lệnh giao dịch có chi phí khác nhau (phụ thuộc vào số tiền bạn rút). 

Lời kết 

Hiểu được Paypal là gì bạn sẽ dễ dàng hơn khi mua sắm, giao dịch quốc tế. Hãy đăng ký tài khoản ngay và nạp tiền vào và mua sắm theo nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên hãy lưu ý và cân nhắc khi sử dụng hình thức thanh toán này để tránh những sự cố trong quá trình sử dụng.

Chúc bạn có trải nghiệm tốt cùng Paypal!

Facebook Comments Box

Categories:

Tags:

No responses yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *